The process of drinking production from Cochinchina Momordica (Momordica cochinchinensis)

Author: Assoc. Prof.Dr. Nguyen Minh Thuy, Food Technology Department, College of Agriculture, Can Tho University

Giới thiệu:

Trái Gấc được mệnh danh là trái đến từ thiên đường bởi Gấc có chứa hàm lượng BetaCaroten, Lycopen, lipid và nhiều vitamin, … đã có nhiều nghiên cứu về các sản phẩm từ trái Gấc như nước uống từ Gấc, dầu Gấc, bột Gấc, jelly Gấc,… để khai thác công dụng thần kỳ của trái Gấc đối với cuộc sống con người. Từ những lợi ích đặc biệt từ trái Gấc, PGs. Ts. Nguyễn Minh Thủy, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm thành công sản phẩm. Với mùi vị và màu sắc đặc trưng từng loại có giá trị dinh dưỡng cao.

Hình thức chuyển giao:

- Chuyển giao quy trình sản xuất.

- Tư vấn lắp đặt thiết bị.

Ưu điểm:

- Quy trình sản xuất không sử dụng hóa chất và chất bảo quản.

- Quy trình áp dụng đơn giản, chi phí đầu tư thấp, rất thích hợp cho sản xuất quy mô nông hộ hoặc doanh nghiệp nhỏ và vừa.

- Có thể phối hợp với các trái cây khác như chanh dây, khóm, thanh long, …

News