Quy trình sản xuất nước uống từ trái Mãng cầu

Giới thiệu:

Hiện nay, diện tích trồng mãng cầu xiêm rất lớn, nhưng những năm gần đây giá Mãng Cầu xuống thấp thì lợi nhuận của nông dân cũng giảm rõ rệt. Chính vì thế, nông dân tận dụng sản phẩm sẵn có để chế biến các sản phẩm như trà, kẹo, mứt Mãng Cầu. Góp phần đa dạng hóa thêm các sản phẩm từ trái mãng cầu xiêm, PGs. Ts. Nguyễn Minh Thủy, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm thành công bộ sản phẩm từ trái mãng cầu xiêm như mứt đông, nước uống mãng cầu hoặc kết hợp với hoa đậu biếc tạo ra nhiều màu sắc khác nhau với giá trị dinh dưỡng cao.

Hình thức chuyển giao:

- Chuyển giao quy trình sản xuất.

- Tư vấn lắp đặt thiết bị.

Ưu điểm:

- Quy trình sản xuất không sử dụng hóa chất và chất bảo quản, vẫn giữ nguyên các thành phần dưỡng chất và mùi vị, màu sắc đặc trưng từng loại trái cây, như nước ép tự nhiên.

- Quy trình áp dụng đơn giản, chi phí đầu tư thấp, rất thích hợp cho sản xuất quy mô nông hộ.

Thông báo