Quy trình sản xuất nước uống từ trái cây

Giới thiệu:

Từ nhiều năm nay, các loại trái cây Việt lao đao vì tình trạng được mùa nhưng rớt giá như thanh long, dưa hấu, ổi, xoài, mãng cầu,.. vì hầu hết đây là các sản phẩm tiêu thụ tươi sống và nông dân vẫn yếu trong khâu chế biến, bảo quản, phụ thuộc lớn vào thị trường. Vì vậy, đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng của các loại trái cây này là một vấn đề bức thiết và sẽ mang lại hiệu quả cao. PGs. Ts. Nguyễn Minh Thủy, BM. Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm thành công sản phẩm nước uống từ nhiều loại trái cây tươi khác nhau. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản nên vẫn giữ được mùi vị và có giá trị dinh dưỡng cao.

Hình thức chuyển giao:

- Chuyển giao quy trình sản xuất.

- Tư vấn lắp đặt thiết bị.

Ưu điểm:

-Quy trình sản xuất không sử dụng hóa chất và chất bảo quản, vẫn giữ nguyên các thành phần dưỡng chất và mùi vị đặc trưng của từng loại trái cây, tạo cảm giác như nước ép tự nhiên.

- Quy trình áp dụng đơn giản, chi phí đầu tư thấp, rất thích hợp cho sản xuất quy mô nông hộ.

Nước uống từ mãng cầu na Các dạng nước uống: mãng cầu, mãng cầu + hoa đậu biêc; mãng cầu + chanh dây;… Nước uống từ mãng cầu, ổi ruột đỏ

Thông báo