Quy trình sản xuất mứt đông mít - chanh dây

Tác giả: PGs.Ts. Nguyễn Minh Thủy, BM Công nghệ Thực phẩm, Khoa NN và SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ, đã nghiên cứu được quy trình công nghệ sản xuất mứt đông trái mít - chanh dây.

Mô tả sản phẩm:

Mứt đông dạng jam là các sản phẩm chế biến từ quả tươi hoặc từ quả bán chế phẩm nấu với đường đến độ khô 60-65%, có bổ sung pectin hay agar để tạo gel đông. Sản phẩm mứt nổi bật là vị ngọt, thơm đặc trưng của quả. Ngoài hàm lượng đường khá lớn của quả, người ta còn bổ sung thêm một lượng khá lớn đường tinh khiết. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình của tác giả sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản lâu, hương vị đậm đà và chất lượng hơn, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.
 

Thông báo