Giới thiệu:
Quy trình sản xuất sữa gạao bổ sung thêm Gấc, Khoai lang tím, Bí đỏ hoặc rau củ khác đã được PGs. Ts. Nguyễn Minh Thủy, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm thành công. Với mùi vị và màu sắc đặc trưng từng loại rau củ bổ sung (Gấc, Khoai lang tím, Bí đỏ) mang lại giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như ung thư, huyết áp, mỡ máu,… Với giá thành thấp góp phần giải quyết được vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em và người nghèo.
Hình thức chuyển giao:
- Chuyển giao quy trình sản xuất.
- Tư vấn lắp đặt thiết bị.
Ưu điểm:
- Quy trình sản xuất không sử dụng hóa chất và chất bảo quản.
- Quy trình áp dụng đơn giản, chi phí đầu tư thấp, rất thích hợp cho sản xuất quy mô nông hộ hoặc doanh nghiệp nhỏ và vừa.
- Sữa gạo có bổ sung Gấc có có nhiều betacarotene và lycopene hỗ trợ ngăn ngừa ung thư (Gấc có hàm lượng lycopen cao), tốt cho hệ tim mạch.
- Sữa gạo kết hợp Khoai lang tím bổ sung chất xơ, vitamin… đặc biệt là hàm lượng anthocyanin hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa cho cơ thể.