Lễ Khánh thành “Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - Đại học Cần Thơ" tại Măng Đen

Ngày 10/7/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ khánh thành "Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - Đại học Cần Thơ" tại Măng Đen. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo địa phương, các công ty có hỗ trợ và hợp tác với Trường ĐHCT. Về phía Nhà trường có đại diện Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban, trung tâm trực thuộc.

Toàn cảnh Lễ Khánh thành "Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - ĐHCT" tại Măng Đen

Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - ĐHCT tại Măng Đen đặt tại tiểu khu 488, thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Công trình được khởi công xây dựng ngày 28/10/2018, với tổng mức đầu tư khoảng 2,4 tỷ đồng, trong đó Nhà Điều hành có diện tích sàn là 220 m2, mức đầu tư khoảng 1,3 tỷ đồng; cổng, hàng rào, đường nội bộ khoảng 600 triệu đồng và Nhà lưới khoảng 500 triệu đồng.

Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đánh dấu bước đầu cho việc xây dựng và phát triển Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - ĐHCT tại Măng Đen; đồng thời thể hiện cam kết của Trường ĐHCT trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao đáp ứng nhu cầu xã hội và phục vụ sự phát triển của địa phương.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT tin tưởng Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - ĐHCT tại Măng Đen sẽ là một trong những cơ sở quan trọng của Nhà trường, góp phần hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ của Trường tại địa bàn tỉnh Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên. Trung tâm khi đưa vào vận hành sẽ góp phần nâng cao uy tín của Trường ĐHCT, mở rộng tầm ảnh hưởng của Nhà trường, đồng thời sẽ là cơ sở để tiến hành nghiên cứu, khai thác hiệu quả các ưu thế của thị trấn Măng Đen, tỉnh KonTum cũng như các tỉnh Tây Nguyên thông qua các nghiên cứu khoa học ứng dụng ngay tại địa phương, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự chỉ đạo sâu sát và giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum, các sở ban ngành của tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Kong Plông, các phòng ban có liên quan và thị trấn Măng Đen đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ Nhà trường trong việc triển khai thực hiện công trình và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các đơn vị trong thời gian sắp tới.

Ông Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum phát biểu chúc mừng khánh thành Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - ĐHCT tại Măng Đen

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng phần quà khuyến khích, động viên tập thể sinh viên đang tham gia thực tập, nghiên cứu tại khu Măng Đen

Trường ĐHCT tặng 10 bộ máy tính cho Trường Mầm non Măng Đen thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm và đồng hành cùng địa phương

Các đại biểu trông cây để ghi lại dấu ấn sự kiện khánh thành Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và Chuyển giao công nghệ - ĐHCT tại Măng Đen