Quy trình SX nấm dược liệu Đông trùng hạ thảo, nấm Linh chi

Hiện nay có khoảng 680 loại nấm thuộc chi Cordyceps, tuy nhiên chỉ có hai loài được sử dụng lâu đời trong y học là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Rất nhiều công trình nghiên cứu  tại các trường đại học, viện nghiên cứu tập trung chủ yếu trong hai loài này để tìm ra giá trị dược liệu. Do gần đây, Đông trùng Hạ thảo được chứng minh có tác dụng trong điều trị các bệnh về tim mạch, hô hấp, gan, thận, ức chế sự hình thành khối u, ... Bên cạnh đó, sản phẩm có giá trị kinh tế cao và chế biến dưới nhiều dạng sản phẩm khác nhau như: Sản phẩm tươi, sản phẩm khô, trà túi lọc, nước uống tăng lực, nước giải khát, thực phẩm chức năng, cà phê đông trùng hạ thảo, rượu, tinh chất nấm và mỹ phẩm, ... Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu được quy trình sản xuất ổ định.

Hình thức chuyển giao:

- Chuyển giao quy trình sản xuất.

- Tập huấn kỹ thuật (5 người/ lớp)

Ưu điểm:

- Dễ dàng nhân nuôi, chi phí đầu tư thấp và rất thích hợp cho cơ sở sản xuất quy mô nhỏ.

- Giá trị dược liệu và giá trị kinh tế cao.

- Sản xuất nhiều dạng sản phẩm khác nhau.

 

Thông báo