Quy trình sản xuất bánh đa dưỡng chất cho trâu, bò

Quy trình sản xuất bánh đa dưỡng chất tạo ra sản phẩm có tác dụng bồi dưỡng cho trâu, bò đang tăng trưởng, vỗ béo, đang lấy sữa, cày kéo nặng nhọc, gày yếu và bổ sung dinh dưỡng cho gia súc nhai lại vào mùa thiếu cỏ, chỉ ăn rơm rạ và các phụ phẩm trồng trọt khác. Sản phẩm có đủ dinh dưỡng giúp trâu, bò, dê, cừu có lông, da láng mịn, mau lớn, mạnh khỏe, cho sữa tốt và bền.

Thành phần:

Các thành phần dưỡng chất có trong sản phẩm như chất khô tối thiểu: 75%; chất hữu cơ tối thiểu: 85%; đạm thô tối thiểu: 32%; chất xơ thô tối thiểu: 7,5%; khoáng đa lượng tối thiểu: 11,0%; khoáng vi lượng tối thiểu: 0,25%; vitamin tổng hợp: 0,005%,...

Quy cách sản phẩm

Trọng lượng: 1,4 kg/gói

Kích thước 10cmx18cmx4cm

Công dụng:

Trâu có trọng lượng từ 300-400kg: 1 gói (1,4 kg) chia 2 lần ăn/2 ngày.

Bò có trọng lượng từ 150 -250 kg: 1 gói (1,4 kg) chia 4 lần ăn/4 ngày.

Dê, cừu có trọng lượng từ 30-50 kg: 1 gói (1,4 kg) chia 8 lần ăn/8 ngày.

Sản phẩm chỉ sử dụng cho gia súc nhai lại trên 6 tháng tuổi, cho ăn trực tiếp hoặc bóp nhỏ trộn vào thức ăn. Đối với trâu, hòa với nước cho uống hay dùng ống tre đổ trực tiếp vào miệng

Tác giả: GS.TS. Nguyễn Văn Thu - Bộ môn Chăn nuôi, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

 

Thông báo