Quy trình sản xuất Chất chống rụng cánh hoa

Từ lâu, các loài hoa như hoa mai, hoa lan, hoa giấy,… đã đi vào đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đặc biệt vào các ngày Tết, hoa mai thường là một thứ hoa không thể thiếu trong những ngày xuân, ai cũng muốn có một cành mai đẹp trong nhà, vừa để tô điểm sắc xuân, vừa để cầu mong những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, cánh hoa mai rất dễ rụng và mau tàn. Vì vậy, hiện nay nhiều nhà vườn trồng mai thường sử dụng hóa chất giữ hoa lâu tàn để bán trong dịp tết.

Chế phẩm “Chất chống rụng cánh hoa - ĐHCT” do PGs. Ts. Lê Văn Bé, Bộ môn Sinh lý Sinh hóa, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu và thử nghiệm thành công trên các loại hoa (mai vàng, phong lan, hoa giấy) với mục đích chống rụng cánh hoa, giúp hoa lâu tàn.

Chất chống rụng hoa - ĐHCT gồm các thành phần chính như Triacontanol (0,11 g/lít); Acid boric (0,5 g/lít); Clorua Calcium (4 g/lít) và các chất phụ gia.

Đối tượng được áp dụng: Mai vàng, phong lan, hoa giấy. Thể tích chai: 20 ml và 100 ml.

Cách sử dụng: Pha 10 ml thuốc trong 1 lít nước, phun ướt đều trên bông vào lúc cây có 10% hoa nở.

Bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Thông báo