Quy trình sản xuất Chất rụng lá hoa kiểng

Mô tả sản phẩm: Từ lâu, các loài hoa như hoa mai, hoa chiếu thuỷ, hoa giấy,… đã đi vào đời sống tinh thần của người Việt Nam. Tuy nhiên, việc lặt lá để cây ra hoa đúng ngày vào dịp tết đối với người trồng hoa tốn thời gian và chi phí và khó kiếm nhân công lao động. Vì vậy, hiện nay nhiều nhà vườn trồng mai thường sử dụng hóa chất để phun cho lá rụng mà không cần tốn công lặt lá, giúp tiết kiềm thời gian, công sức và hiệu quả kinh tế.

Chế phẩm “Chất rụng lá hoa kiểng ĐHCT ” do PGs. Ts. Lê Văn Bé, Bộ môn Sinh lý Sinh hóa, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu và thử nghiệm thành công trên các loại hoa (hoa mai, hoa chiếu thuỷ, hoa giấy) với mục đích giúp rụng lá hoa kiểng an toàn không gây chết nhánh.

Chất rụng lá hoa kiểng ĐHCT gồm các thành phần chính như Ethephon và các chất phụ gia.

Đối tượng được áp dụng: Mai vàng, hoa chiếu thuỷ, hoa giấy.

Thể tích chai: 20 ml .

Cách sử dụng: Mai vàng: Pha 20 ml thuốc trong 250 ml nước ấm 50 độ C, khuấy cho tan, thêm nước lạnh cho đủ 6 lít. Mai chiếu thuỷ: Pha 20ml thuốc trong 290 ml nước ấm 50 độ C, khuấy cho tan, thêm nước lạnh cho đủ 10 lít. Hoa giấy: Pha 20ml thuốc trong 200 ml nước ấm 50 độ C, khuấy cho tan, thêm nước lạnh cho đủ 10 lít.

Bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Thông báo